ไดโอด เลเซอร์ (Diode Laser) ได้ปฏิวัติวงการของการกำจัดขน โดยมีวิธีแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และปลอดภัยต่อการเจริญเติบโตของเส้นขนที่ไม่พึงประสงค์ ในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่า ไดโอด เลเซอร์ทำงานอย่างไร และเหตุใดจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการกำจัดขน

diode laser
การใช้ Diode Laser กำจัดขนขา
ไดโอดเลเซอร์ (Diode Laser) ทำงานอย่างไร?

ไดโอดเลเซอร์ เป็นการใช้คลื่นความยาวแสงเฉพาะที่สามารถถูกดูดซับโดยเม็ดสีเมลานิน ในรูขุมขน พลังงานแสงนี้จะถูกแปลงเป็นความร้อน ซึ่งทำลายรูขุมขนและยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน ซึ่งไดโอดเลเซอร์ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำลายเฉพาะเมลานินในเส้นขน ซึ่งไม่ทำให้เนื้อเยื่อผิวหนังโดยรอบได้รับเป็นอันตราย

ทำไมไดโอดเลเซอร์ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการกำจัดขน
ข้อดีของการกำจัดขนด้วย ไดโอดเลเซอร์ (Diode laser)
  • ความแม่นยำ (Precision): ไดโอดเลเซอร์สามารถเข้าถึงรูขุมขนด้วยความแม่นยำสูง ทำให้เนื้อเยื่อผิวหนังโดยรอบไม่เบิร์น
  • ความเร็ว (Speed): ไดโอนเลเซอร์มีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถทำลายเส้นขนเป็นบริเวณกว้างได้ในระยะเวลาอันสั้น
  • ความปลอดภัย (Safety): ไดโอเลเซอร์มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงบุคคลที่มีสีผิวเข้มซึ่งมีแนวโน้มที่จะเกิดรอยดำได้มากกว่าสีผิวอื่นเมื่อใช้วิธีกำจัดขนอื่นๆ
  • ผลลัพธ์ที่ยาวนาน (Long-lasting results): โดยทั่วไปแล้วการกำจัดขนด้วยไดโอดเลเซอร์จะให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน และขนลดลงอย่างถาวร
การกำจัดขนด้วยไดโอดเลเซอร์ ทำอย่างไร?

ก่อนทำหัตถการจะทำความสะอาดและโกนขนบริเวณที่ทำการรักษา อาจใช้เจลทำความเย็นเพื่อช่วยลดความร้อนระหว่างการรักษา เมื่อคลื่นแสงเลเซอร์ปล่อยแสงเป็นจังหวะกระทบไปยังเส้นขนบริเวณที่ทำการ แสงจะถูกดูดซับโดยรูขุมขน ผู้ป่วยอาจรู้สึกร้อนหรือรู้สึกเสียวซ่าเล็กน้อยในระหว่างการรักษา แต่ไม่เจ็บไม่เบิร์นหลังการรักษา และผู้ป่วยสามารถกลับไปทำกิจกรรมตามปกติได้

diode laser

ต้องทำการรักษากี่ครั้ง?

จำนวนครั้งของการรักษาที่จำเป็นจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงความหนาของเส้นขน และขนาดของบริเวณที่ทำการรักษา รวมถึงการตอบสนองของแต่ละบุคคลต่อการรักษา โดยปกติแล้ว จำนวนในการรักษาและความสม่ำเสมอมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่ต้องรักษา 6-8 ครั้ง โดยเว้นระยะห่างกัน 3-4 สัปดาห์

diode

การกำจัดขนด้วยไดโอดเลเซอร์เป็นทางเลือกที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ มีความแม่นยำ ความเร็ว และผลลัพธ์ที่ยาวนาน ไดโอดเลเซอร์จึงกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับทั้งชายและหญิง และที่สำคัญสามารถทำได้ทุกจุดบนร่างกายเหมาะกับทุกสภาพสีผิว หากคุณกำลังพิจารณาการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ไดโอด สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะช่วยคุณตัดสินได้ว่าการรักษานี้เหมาะกับคุณหรือไม่

Cr. Shop Paula’s Choice | Paula’s Choice (paulaschoice.com)

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เยี่ยมชมเว็บไซต์
พบกับเราได้ที่

พิมพ์ลดาคลินิก (Pimlada Clinic)

บ้านเลขที่ 449/5 หมู่ 7
ซอยพิมานคอนโด
ต.ศิลา อ.เมือง จ.แขนแก่น 40000

(หลังมอ ข้างร้านโชคดีหม้อไฟ)

วันและเวลาให้บริการ

  • จันทร์-ศุกร์ 16:00 – 20:00
  • เสาร์-อาทิตย์ 13:00 - 20:00
© 2023 Pimlada Clinic, All Rights Reserved