Filler ฟิลเลอร์ ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันประกอบด้วย กรดไฮยาลูโรนิก (HA) เป็นสารที่มีอยู่ตามธรรมชาติในผิวและช่วยรักษาความชุ่มชื้นและเพิ่มวอลลุ่มในใบหน้า  ฟิลเลอร์ HA คือการรักษาชนิดหนึ่งที่สามารถทำให้ริ้วรอยเรียบขึ้น เพิ่มริมฝีปากและแก้มให้อวบอิ่ม และปรับปรุงความสมมาตรของใบหน้าทั้งสองข้าง  แต่ฟิลเลอร์ HA มียี่ห้ออะไรบ้าง และสามารถใช้บริเวณใดของใบหน้าได้บ้าง?

Filler 1

ประเภทของฟิลเลอร์ HA

Filler HA มีจำหน่ายในประเทศไทยหลายยี่ห้อ แต่ละชนิดมีคุณสมบัติและข้อบ่งใช้ที่แตกต่างกันที่เป็นที่นิยมได้แก่

  • Restylane : ฟิลเลอร์ HA ชนิดแรกและใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดชนิดหนึ่ง  มีประเภทผลิตภัณฑ์หลากหลายสำหรับวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน เช่น  Restylane Lyft สำหรับการเสริมแก้มส้ม แก้มตอบ, Restylane Silk สำหรับการเสริมริมฝีปากให้อวบอิ่ม และ Restylane Refyne and Defyne สำหรับการปรับร่องแก้มและร่องแก้มตอบให้เรียบเนียน

Filler restylane

  • Juvederm: นี่เป็นฟิลเลอร์ HA อีกยี่ห้อยอดนิยมที่ใช้เทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเรียกว่าVycross เพื่อสร้างเจลที่เรียบและเหนียว  นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสำหรับบริเวณต่างๆของใบหน้า เช่น Juvederm Voluma สำหรับการเสริมแก้มและคาง Juvederm Vollure สำหรับริ้วรอยและรอยพับระดับปานกลางถึงรุนแรง Juvederm Volbella สำหรับการเสริมริมฝีปากและใต้ตาและ Juvederm Ultra Plus สำหรับริ้วรอยลึก

Filler Voluma

  • Belotero: นี่คือฟิลเลอร์ HA แบรนด์เยอรมันที่ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Cohesive Polydensified Matrix (CPM) เพื่อสร้างเจลที่อ่อนนุ่มและปรับได้ตามผิวและร่องลึก  นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันสำหรับปัญหาใบหน้าที่แตกต่างกัน เช่น Belotero Balance สำหรับริ้วรอยและรอยพับระดับปานกลาง Belotero Intense สำหรับริ้วรอยลึกและรอยพับ Belotero Volume สำหรับการฟื้นฟูปริมาตรของใบหน้า และ Belotero Lips สำหรับการเสริมริมฝีปาก

Filler Belotero

  • E.P.T.Q. : ฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลี ใช้เทคโนโลยี ZEEP ทำให้มั่นใจว่าปลอดภัยยิ่งขึ้นต่อร่างกายS100 สำหรับริ้วรอยเล็กๆและใต้ตา S300 สำหรับร่องน้ำหมาก ปาก S500 สำหรับคาง แก้มส้ม
  • Neuramis : ฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลี ใช้เทคโนโลยี SHAPE ซึ่งสร้างความสเถียรให้กับ Crosslink และเพิ่มความบริสุทธิ์ให้กับฟิลเลอร์ Neuramis Deep สำหรับปาก ร่องแก้ม คาง Neuramis Volume สำหรับเสริมโครงร่างของหน้า

บริเวณใบหน้าที่เติมเต็มได้ด้วย Filler

Filler ฟิลเลอร์ HA สามารถใช้เติมเต็มใบหน้าบริเวณที่เป็นสัญญาณแห่งอายุที่เพิ่มมากขึ้น และเติมเต็มร่องลึก

ปาก: ฟิลเลอร์ HA สามารถใช้เพื่อเพิ่มขนาด รูปร่าง ความชัดของทรงปาก และความสมมาตรให้กับริมฝีปาก  ลบเลือนริ้วรอยเส้นริมฝีปากในแนวตั้งรอบปาก

Filler lips

แก้ม: ฟิลเลอร์ HA สามารถใช้เพื่อคืนปริมาตรแก้มในกรณีบุคคลที่มีแก้มตอบและยกกระชับแก้มที่อาจหย่อนคล้อยหรือแบนเนื่องจากอายุที่มากขึ้นเนื่องจากสูญเสียไขมันบริเวณหน้า  นอกจากนั้นยังสามารถเสริมโหนกแก้มให้ชัดยิ่งขึ้นทำให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

Nasolabial fold หรือร่องน้ำหมาก  ร่องลึกเหล่านี้สามารถเห็นเด่นชัดขึ้นตามอายุเนื่องจากการสูญเสียคอลลาเจนและความยืดหยุ่นในผิวหนัง  ฟิลเลอร์ HA สามารถใช้เพื่อลดเลือนร่องทำให้ร่องเหล่านี้เรียบมากขึ้น

Marionette lines: เป็นเส้นที่ลากจากมุมปากไปยังคาง  เกิดขึ้นขณะสร้างสีหน้าเศร้าหรือโกรธ  ฟิลเลอร์ HA สามารถใช้เพื่อทำให้ร่องเหล่านี้ลดลงและยกมุมปากได้

ใต้ตา: รอยดำใต้ตาที่อาจทำให้ดูเหนื่อยล้าหรือดูแก่ก่อนวัยได้  สามารถเกิดจากปัจจัยทางพันธุกรรม อายุ หรือ Lifestyle ฟิลเลอร์ HA สามารถใช้เติมร่องลึกเหล่านี้และทำให้บริเวณใต้ตาสดใสขึ้นได้ ดูไม่เหนื่อย

คาง: ฟิลเลอร์ HA สามารถใช้เสริมหรือปรับรูปร่างคางใหม่เพื่อสร้างรูปหน้ากลมกล่อมยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ยังสามารถแก้ไขรอยย่นของคางที่มีผลกระทบต่อความมั่นใจ

แนวกราม: ฟิลเลอร์ HA สามารถใช้เพื่อกำหนดหรือคอนทัวร์แนวกรามเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่คมโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ยังสามารถลดผิวที่หย่อนคล้อยตามแนวกราม

Filler lips2

ฟิลเลอร์ HA เป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการปรับปรุงรูปหน้าโดยใช้ช่วงเวลาพักฟื้นน้อยที่สุดและดูเป็นธรรมชาติ  อย่างไรก็ตามอายุของ HA filler จะอยู่ที่ 6 เดือนถึง 2 ปี ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องชั่งน้ำหนักถึงประโยชน์และระยะเวลาของฟิลเลอร์ HA ก่อนตัดสินใจว่าเหมาะสมหรือไม่

Cr. https://www.americanboardcosmeticsurgery.org/procedure-learning-center/non-surgical/injectable-fillers-guide/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เยี่ยมชมเว็บไซต์
พบกับเราได้ที่

พิมพ์ลดาคลินิก (Pimlada Clinic)

บ้านเลขที่ 449/5 หมู่ 7
ซอยพิมานคอนโด
ต.ศิลา อ.เมือง จ.แขนแก่น 40000

(หลังมอ ข้างร้านโชคดีหม้อไฟ)

วันและเวลาให้บริการ

  • จันทร์-ศุกร์ 16:00 – 20:00
  • เสาร์-อาทิตย์ 13:00 - 20:00
© 2023 Pimlada Clinic, All Rights Reserved