เมโสแฟต (MesoFat) น่ารู้

เมโสแฟต เป็น Mesotherapy ที่ค่อนข้างใหม่ที่ได้รับความนิยมในช่วงที่ผ่านมา โดยมีส่วนประกอบของ phosphatidylcholine และ Deoxycholate ซึ่งเป็นสารประกอบตามธรรมชาติที่พบได้ทั่วไปในร่างกายมนุษย์ เมโสแฟตจะช่วยลดการสะสมของไขมันและเซลลูไลท์ รวมทั้งปรับปรุงพื้นผิวและความกระชับของผิว ในบทความนี้ เราจะมาดูคุณสมบัติเบื้องต้นของเมโสแฟตและประโยชน์ที่สำหรับการใช้

เมโสแฟตทำงาน อย่างไร?

เมโสแฟตทำงานโดยพุ่งเป้าไปที่การทำลายเซลล์ไขมัน Phosphatidylcholine ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนประกอบหนึ่งของเมโสแฟต ที่ช่วยในการละลายโมเลกุลไขมัน Deoxycholate เป็นกรดน้ำดีที่ช่วยในการย่อยและดูดซึมไขมันในร่างกาย เมื่อรวมกันแล้ว สารประกอบทั้งสองนี้สามารถสลายเซลล์ไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพและกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันเสริมยิ่งขึ้นไปด้วย

การใช้เมโสแฟตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดวิธีหนึ่งคือการใช้เพื่อลดเซลลูไลท์ เซลลูไลท์เกิดจากการสะสมของเซลล์ไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งดันเนื้อเยื่อ Connective tissue และทำให้เกิดรอยบุ๋ม ด้วยการสลายเซลล์ไขมันเหล่านี้ Meso Fat สามารถช่วยให้ผิวเรียบเนียนและลดเซลลูไลท์ลงได้

นอกจากคุณสมบัติการลดเซลลูไลท์แล้ว เมโสแฟตช่วยทำให้ผิวสัมผัสเรียบเนียนและเพิ่มความกระชับของผิวอีกด้วย นอกจากช่วยสลายไขมัน เมโสแฟตยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งเป็นโปรตีน 2 ชนิดที่เป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง คอลลาเจนและอิลาสตินทำให้ผิวกระชับและยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอย

เมโสแฟตมักใช้ร่วมกับหัตถการความงามอื่นๆ เช่น หรือ HI-FU ซึ่งช่วยเสริมผลลัพธ์ของฉีด Meso Fat แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วเมโสแฟตจะถือว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในสูตรเครื่องสำอาง แต่สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าการฉีดควรทำโดยบุคลากรทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์ความชำนาญเท่านั้น

โดยรวมแล้ว เมโสแฟตเป็นทางเลือกที่ดีในการลดเซลลูไซต์ส่วนเกินของร่างกาย ความสามารถในการสลายเซลล์ไขมันและเพิ่มความเรียบเนียนให้ผิวทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการลดเซลลูไลท์และปรับปรุงส่วนเกิน

Cr.mesoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เยี่ยมชมเว็บไซต์
พบกับเราได้ที่

พิมพ์ลดาคลินิก (Pimlada Clinic)

บ้านเลขที่ 449/5 หมู่ 7
ซอยพิมานคอนโด
ต.ศิลา อ.เมือง จ.แขนแก่น 40000

(หลังมอ ข้างร้านโชคดีหม้อไฟ)

วันและเวลาให้บริการ

  • จันทร์-ศุกร์ 16:00 – 20:00
  • เสาร์-อาทิตย์ 13:00 - 20:00
© 2023 Pimlada Clinic, All Rights Reserved